VĂN HÓA-XÃ HỘI
XÃ NGỌC KỲ TỔ CHỨC TẾT SUM VẦY XUÂN QUÝ MÃO 2023.
19/01/2023 12:00:00

Tối ngày 18/01/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Ngọc Kỳ long trọng tổ chức Tết sum vầy tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật,...
Dự và chỉ đạo chương trình có đ/c Nguyễn Thanh Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cùng các ông bà trong BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ,trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn.
Đại diện các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật,... đã có mặt đông đủ.
Đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện của các mạnh thường quân: Giáo sư - Tiến sỹ - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Song - Ủy viên Hội đồng giáo sư ngành kinh tế Việt Nam; Nhà sáng chế Phạm Văn Hát; ông Nguyễn Thanh Thiêm - Công ty TNHH MTV Thanh Thiêm; ông Nguyễn Công Khánh - Trưởng phòng giao dịch Quỹ tín dụng nhân dân Tân Kỳ, chi nhánh Ngọc Kỳ.
Tham dự chương trình, các đại biểu được nghe báo cáo hoạt động của MTTQ trong công tác vì người nghèo, được tham gia ý kiến, chia sẻ cảm nhận đối với công tác giảm nghèo của địa phương.
Năm 2022, qua rà soát, xã Ngọc Kỳ có 12 hộ nghèo, 31 hộ cận nghèo, 16 trẻ em khuyết tật, 7 hội viên chi hội người mù. BTC đã chuyển các phần của cấp trên cho các đối tượng theo quy định.
Ngoài ra, qua công tác vận động xã hội hóa, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất quà, tổng số tiền 22.900.000đ.
Bà Phạm Thị Thanh Xuân - Chủ tịch MTTQ xã cho biết: Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các nhà hảo tâm đều gửi tặng quà cho các hộ khó khăn tại địa phương. Căn cứ nguồn xã hội hóa, qua rà soát các đối tượng khó khăn, MTTQ xã tổng hợp, trích quỹ "Vì người nghèo" để tặng quà cho các hộ, đảm bảo "không để ai bị bỏ lại phía sau". Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", yêu thương, sẻ chia, giúp các hộ giảm bớt phần nào khó khăn, đón 1 cái Tết đủ đầy hơn.
Phát biểu tại chương trình, đ/c Nguyễn Thanh Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các mạnh thường quân trong và ngoài xã. Mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Hy vọng các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Chúc mọi người, mọi nhà 1 năm mới mạnh khỏe, an vui.
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1049
Trước & đúng hạn: 1049
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 01:48:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập:Nguyễn Xuân Thoảng

Địa chỉ: thôn Đại Đình - xã Ngọc Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968455113

Email: thoangngocky@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 23
Tháng này: 2,411
Tất cả: 40,088